Lan tỏa những tấm lòng nhân ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã Ea Pô

Chủ nhật - 15/08/2021 05:26 278 0

Hiện nay công tác phòng, chống CoVid - 19 đang là vấn đề rất được quan tâm và có ảnh hưởng lớn đến vấn đề phát triển kinh tế. Từ ngày 31/7/2021, tại khu cách ly xã Ea Pô thường xuyên tiếp nhận những công dân đi từ các địa phương khác và từ vùng dịch về phải đi cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày, đặc biệt là công nhân lao động, học sinh sinh viên,... từ các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao về khả năng lây nhiễm như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...
         Nhận thấy công tác phòng, chống CoVid - 19 là vấn đề không chỉ khó khăn về tài chính của chính quyền địa phương và sự hy sinh vất vả của lực lượng trong tuyến đầu chống dịch mà còn có cả những khó khăn về kinh tế của người dân đang thực hiện cách ly tập trung xã Ea Pô và công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ của toàn xã hôi.

Đảng ủy – HĐND – UBND- UB MTTQ xã Ea Pô đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, các cá nhân, tập thể tổ chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã. Vì vậy nhiều cá nhân, tổ chức đã tổ chức thăm hỏi, động viên, quyên góp, ủng hộ tiền mặt, tổ chức nấu các bữa ăn 0 đồng phục vụ cho khu cách ly tập trung, các nhu yếu phẩm như: Gạo, rau củ, hoa quả, mì tôm, dầu ăn, nước rửa tay sát khuẩn...để góp một phần nhỏ bé trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 của xã nhà, với tổng số tiền mặt ủng hộ tính đến ngày 13/8/2021 là 92.550.000 đồng.
          Số tiền và nhu yếu phẩm trao đến khu cách ly tập trung xã Ea Pô tuy không nhiều nhưng đã thể hiện được sự quan tâm đội ngũ cán bộ, công chức, các cá nhân, tập thể tổ chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, để tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung cho công tác phòng chống dịch, có thêm phần nào nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân, góp phần tích cực vào cuộc vận động phòng chống dịch bệch CoVid - 19, đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm cao trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã Ea Pô:

Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Dong ủng hộ công tác phòng dịch bệnh của xã.

Cán bộ và nhân dân thôn Trung Sơn, xã Ea Pô hỗ trợ khu cách ly tập trung

Đ/c: Hoàng Văn Tám – UV BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Cư Jút; các
đ/c trong tổ cấp ủy phụ trách địa bàn xã thăm và tặng quà khu cách ly tập trung xã Ea
Pô.