Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại Cư Jút

Thứ tư - 06/01/2021 09:16 861 0
Chiều ngày 18/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện Cư Jút.

Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế dự án đường giao thông xã Nam Dong đi Đắk D’rông – Đắk Wil, có tổng chiều dài 11,1km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, tổng mức đầu tư là 58 tỷ đồng; dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường giao thông từ ngã tư Phan Chu Trinh vào xã Nam Dong có chiều dài 2.348m, tổng mức đầu tư là 50 tỷ đồng. Cả hai dự án này được đầu tư từ ngân sách của tỉnh, do Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Cư Jút làm chủ đầu tư.

1608352760 sequence 01 still001
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung yêu cầu UBND huyện Cư Jút lập phương án giải phóng mặt bằng, bảo đảm các dự án được triển khai trong năm 2021

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung cho rằng, các công trình giao thông trên đều rất bức thiết, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương khẩn trương lập phương án giải phóng mặt bằng để công trình sớm thi công. Đối với Dự án nâng cấp cải tạo đường giao thông liên xã Tâm Thắng – thị trấn Ea T’ling, UBND huyện Cư Jút sớm hoàn thành thủ tục pháp lý trình UBND tỉnh phê duyệt.

Kiểm tra thực tế công trình cấp nước tập trung xã Ea Pô, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng công trình có nguồn vốn đầu tư lớn (10 tỷ đồng) nhưng số hộ dùng nước còn ít. Vì vậy, để công trình phát huy hiệu quả sử dụng xã Ea Pô cần tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng nguồn nước sạch, địa phương cần lấy mẫu phân tích nguồn nước, sau đó công bố rộng rãi cho nhân dân được biết.

1608352986 sequence 01 still005
Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Công trình cấp nước tập trung xã Ea Pô

Kiểm tra, dự án đầu tư ngoài ngân sách, trang trại chăn nuôi quy mô 2.400 heo nái sinh sản của Cty TNHH MTV chăn nuôi Long Đức ở thôn, xã Ea Pô, huyện Cư Jút, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá dự án phù hợp với quy hoạch, xa khu dân cư, tuy nhiên để triển khai dự án chủ đầu tư phải hoàn thiện báo cáo tác động môi trường. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các địa phương và các sở, ngành liên quan nếu đã quy hoạch khu vực chăn nuôi thì tuyệt đối không được quy hoạch khu dân cư nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư cũng như đảm bảo sức khỏe của nhân dân.

1608352760 sequence 01 still003
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung kiểm tra thực tế địa điểm quy hoạch trang trại chăn nuôi heo nái tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút

T/h: Lê Đại

Nguồn tin: Đài PTTH tỉnh Đắk Nông: