"

Đồn Công an Ea Pô bám cơ sở để giữ vững an ninh trật tự

Thứ tư - 06/01/2021 09:10 935 0
Đồn Công an Ea Pô (Chư Jút) được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9/2013 với quân số chỉ 12 người, có nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn 2 xã Ea Pô và Đắk Wil (Chư Jút). Đây là địa bàn biên giới, rộng và giáp ranh với tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) và tỉnh Đắk Lắk.
2173 an 1

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an Ea Pô luôn gần dân, giải quyết các vụ việc tại cơ sở. Ảnh: M.Q.

Những năm trước đây, tình hình an ninh trật tự, các tệ nạn xã hội trên địa bàn này diễn ra khá phức tạp. Tình hình trên đặt ra cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an Ea Pô nhiệm vụ rất nặng nề.

Để bảo đảm ANTT, Đồn Công an Ea Pô đã chủ động nắm tình hình, bám sát cơ sở, từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành xử lý kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện, không để xảy ra tình trạng dây dưa, kéo dài phát sinh thành điểm nóng.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã, các Đội nghiệp vụ liên quan và lực lượng biên phòng chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, tăng cường tuần tra kiểm soát ban đêm trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm.

Chính nhờ làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm mà tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các xã Đắk Wil và Ea Pô. Do đồn quản lý đã có những chuyển biến tích cực, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội giảm theo từng năm.

Xác định công tác phòng ngừa tội phạm và phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” có ý nghĩa quan trọng nên Ban chỉ huy Đồn Công an Ea Pô đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai, thực hiện nhiều mô hình phòng chống tội phạm hoạt động có hiệu quả. Thông qua phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị; giúp lực lượng Công an kịp thời bắt giữ các đối tượng phạm pháp.

Ông Trần Minh Nhượng, người dân thôn Đắk Thanh, xã Ea Pô chia sẻ: “Từ ngày thành lập Đồn Công an Ea Pô và có thêm lực lượng 141 phối hợp tuần tra bảo đảm ANTT, chúng tôi thấy tình hình an ninh trật tự ở khu vực địa bàn luôn ổn định và giữ vững, tội phạm trộm cắp, đánh nhau đã giảm hẳn. Các đồng chí Công an ở đây rất nhiệt tình, xử lý công việc rất nhanh gọn. Có lực lượng Công an thường xuyên tuần tra canh gác, bà con nhân dân rất yên tâm”.

Theo Thiếu tá Nguyễn Thành Trung, Đồn trưởng Đồn Công an Ea Pô, để bảo đảm an ninh trật tự ngay từ địa bàn cơ sở, đơn vị đã phân công lực lượng thường xuyên bám nắm địa bàn, đi sâu đi sát với quần chúng nhân dân, thực hiện 4 cùng với nhân dân, từ đó nắm được tâm tư, nguyện vọng của quần chúng. Bà con cũng đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến ANTT; giúp đơn vị tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các xã chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Minh Quỳnh - Đức Mẫn

Nguồn tin: Báo Đắk Nông Online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vb
tc
cb
qh
thu
cd
at
tt
dt
kt
bm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,088
  • Tháng hiện tại33,424
  • Tổng lượt truy cập408,199
Cổng TTĐT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây