"

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông 01/11 

Thứ tư - 19/10/2022 23:38 822 0
Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia; ngày 25/4/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 762/QĐ-UBND về Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông, lấy ngày 01 tháng 11 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông.

 

     Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, để doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.
     Tại phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã nhấn mạnh, chuyển đổi số tác động tới mọi người dân, cho nên, phải lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực. Mọi chính sách đều hướng về người dân và người dân cần tham gia vào quá trình chuyển đổi số.
     Chương trình tháng 10 - Tháng tiêu dùng số là một trong những sáng kiến của Bộ TT&TT nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022. Chương trình nhằm khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng kênh số, tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số nhiều hơn, được hưởng thụ lợi ích trực tiếp do chuyển đổi số mang lại.
     Đây là năm đầu tiên hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông, xã Ea Pô đã tập trung triển khai các hoạt động truyền thông về chuyển đổi số như:
     Tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã về mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Ngày Chuyển đổi số của tỉnh (01/11) và vai trò, tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay.
      Treo khẩu hiệu tại trụ sở, đặt banner trên Trang thông tin điện tửcác kênh mạng xã hội sẵn có (Zalo,Facebook, ...) của cơ quan để lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đối số Quốc gia “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.
      Khuyến khích cán bộ, công chức tham gia tuyên truyền về ngày chuyển đổi số và thay đổi khung ảnh đại diện có kèm Avatar frame chuyển đổi số trên mạng xã hội, quan tâm và chia sẻ tin bài Zalo OA Zalo OA Chuyển đổi số của Quốc gia, tỉnh, huyện và Zalo OA Chuyển đổi số xã Ea Pô.

      Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của xã một tuần 03 lần về chuyên mục “Ngày Chuyển đổi số quốc gia”, "Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông"; các nền tảng số, cổ động trực quan và hệ thống đài truyền thanh cơ sở, tổ công nghệ số cộng đồng...
     Thông qua các hoạt động Ngày Chuyển đổi số nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của hoạt động chuyển đổi số, đồng thời huy động sự tham gia của toàn dân trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, của tỉnh và thành phố, tạo sự đồng thuận cao nhất trong các cấp chính quyền và nhân dân để triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả các lĩnh vực chuyển đổi số trên địa bàn./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vb
tc
cb
qh
thu
cd
at
tt
dt
kt
bm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,063
  • Tháng hiện tại25,398
  • Tổng lượt truy cập441,555
Cổng TTĐT
emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây